• Băng dính MCH - Chất lượng trên từng sản phẩm
 • Cùng tìm hiểu về hạt hút ẩm

        Bạn có biết rằng hạt hút ẩm không độc hại?

         Có bao giờ bạn tưởng tưởng tại sao những chiếc bánh thơm ngon mới làm sau đó cho vô đóng gói lại bị không khí ẩm mốc vây quanh, những loại thuốc quý hiếm cũng không thể dùng được nữa chỉ đơn giản là ẩm mốc tấn công… Không khí có ở khắp mọi nơi thì không khí ẩm cũng vậy. Để giữ được trạng thái ổn định của sản phẩm từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng một cách tốt nhất, đó chính là nhờ những hạt hút ẩm chuyên dùng trong công nghiệp nhỏ bé và “ thần thánh” đấy nhé. Công ty cổ phần hóa chất vlđ tphcm chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm chống ẩm, hút ẩm cho may mặc, giày da, túi xách, balo, đồ gỗ nội thất, nông sản..vv. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại Gói Hút Ẩm nhé.

  Hạt hút ẩm

         Là những hạt có khả năng hút nước trong một điều kiện hoặc môi trường cụ thể. Hạt hút ẩm có thể làm từ các chất như: SiO2.nH2O (n<2); Canxi clorua (CaCl2) hoặc một số chất khác.

         Có ít người biết hạt hút ẩm như thế nào vì ít tiếp xúc trực tiếp, chính vì thế tên gọi của hạt hút ẩm ở Việt Nam là khá nhiều. Trong dân dụng và công nghiệp, hạt hút ẩm có thể được gọi với các tên là hạt chống ẩm, thuốc chống ẩm, thuốc hút ẩm, chất chống ẩm, bột chống ẩm, bột hút ẩm, silica gel,...

        Hạt chống ẩm có đường kính 1-5 mm, được đóng thành những gói nhỏ như gói trà lọc để tiện bảo quản đồ gia dụng và sản phẩm công nghiệp. Bản thân những gói hút ẩm này còn có những tên khác là gói chống ẩm, túi chống ẩm, túi
  hút ẩm...
        Hạt chống ẩm được sản xuất nhiều nhất ở Thượng Hải và Thanh Đảo (TQ). Việt Nam cũng nhập khẩu hạt chống ẩm dạng bao 25 kg và được đóng gói theo các kích cỡ khác nhau, bằng loại giấy in ấn các ngôn ngữ khác nhau, công dụng bảo quản hàng hóa như thuốc tây, hàng điện tử, thực phẩm khô, quần áo, giầy dép, chi tiết cơ khí, máy móc, đồ gỗ, mây tre lá, hàng nông sản và nhiều lĩnh vực khác. Hạt chống ẩm có hiệu quả hút ẩm và tính kinh tế cao so với các loại hút ẩm khác.

        Ở Việt Nam do điều kiện khí hậu với độ ẩm cao thường xuyên gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất và lưu
  trữ hàng hóa. Vì vậy, việc sử dụng hạt chống ẩm là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp. Trong các gói hút ẩm chứa một hợp chất là silic điôxit (SiO2).Mỗi một hạt SiO2 có thể hấp thu một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó.

        Trong nhiều sản phẩm hằng ngày như các loại thực phẩm đóng gói, đồ da và các loại đồ điện tử, chúng ta thường thấy có những gói nhỏ ghi hàng chữ “Không được ăn”, đó chính là những gói hút ẩm. Như vậy trong những gói hút ẩm này là chất gì và có tác dụng ra sao?
        Thông thường, môi trường ẩm ướt chính là nguyên nhân gây ra nấm mốc và hư hỏng thức ăn. Sự ngưng tụ của hơi nước có thể gây hư hại, cháy nổ cho các sản phẩm điện tử. Đặc biệt trong dược phẩm như các lọ thuốc thì tiếp xúc với môi trường ẩm sẽ làm hỏng thuốc nhanh chóng. Chính vì thế, sự có mặt của các gói hút ẩm là không thể thiếu.
        Trong các gói hút ẩm chứa một hợp chất là silic điôxit (SiO2). Chúng được sản xuất từ natri silicat có trong thạch anh tự nhiên rồi tinh lọc và chế biến thành những hạt trong suốt, rất xốp với hàng triệu khoang rỗng li ti trong hạt. Mỗi khoang có kích thước lỗ trung bình là 24 angstrom (1 angstrom = 1/10 tỷ mét) nên có diện tích tiếp xúc cực kỳ cao (khoảng 800 m²/ g). Đặc biệt, nó có thể hấp thu và giữ độ ẩm nhờ vào hiện tượng mao dẫn ở các khoang rỗng, hơi nước bị hút và bám vào lỗ rỗng bên trong hạt. Mỗi một hạt có thể hấp thu một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%. Khi chúng đã bão hòa, chúng ta có thể tái sử dụng bằng cách nung nóng chúng ở nhiệt độ trên 150 0C trong vài giờ. Chính vì những đặc tính trên mà nó trở thành một chất hút ẩm tuyệt vời hạn chế sự tăng trưởng của nấm mốc và giảm hư hỏng, giúp bảo quản lâu bền.

  Những loại hạt hút ẩm trên thị trường:

  1.Gói chống ẩm silicagel: trên thị trường hiện nay có 2 loại chính:Đó là hạt hút ẩm màu trắng và hạt hút ẩm màu xanh
  Hạt hút ẩm màu trắng:
                       100gram-hathutam.com

  Màu sắc hạt : Trắng trong,kích thước nhỏ,không bị đổi màu và biến thể khi đã ngậm no nước,không có tính độc hại (không chứa DMF và Cobalt ) với giá thành cực rẻ (khoảng bằng 1/3 giá hạt xanh) chúng được các nhà xuất khẩu hàng hóa sử dụng rất nhiều vì tính chất rẻ và không độc hại,giảm được chi phí đáng kể cho các nhà doanh nghiệp.
  Tính chất hút ẩm: 30-40% khối lượng hạt (tùy theo độ ẩm của môi trường xung quanh)
  Đổi màu khi nó nước : Không
  Chứa chất độc hại: Không
  Giá Thành: Rẻ
  Biến thể khi no nước: Không (thể rắn)
  Sử dụng: Phổ biến trong tất cả các nghành nghề
  Đóng gói: Tùy yêu cầu khách hàng
  Lưu ý: Để xa tầm tay trẻ em

  Hạt hút ẩm màu xanh

                       


  Màu sắc hạt : Xanh nước biển,kích thước nhỏ, đổi màu và không biến thể khi đã ngậm no nước,mang tính độc hại ( chứa Cobalt) giá thành cao.Chủ yếu được sử dụng nhỏ lẻ,hoặc dùng pha lẫn với các hạt trắng sản xuất gói hút ẩm

  Tính chất hút ẩm: 30-40% khối lượng hạt (tùy theo độ ẩm của môi trường xung quanh)
  Đổi màu khi nó nước : Có
  Chứa chất độc hại:Có
  Giá Thành: Cao
  Biến thể khi no nước: Không (thể rắn)
  Sử dụng: nhỏ lẻ trong phụ kiện máy ảnh
  Đóng gói: Tùy yêu cầu khách hàng
  Lưu ý: Để xa tầm tay trẻ em

  Nếu gói hút ẩm silica gel không còn khả năng sử dụng bạn nên để hạt silica gel trong điều kiện 100 độ C khoảng một giờ nó sẽ thoát hết hơi ẩm ra ngoài và ta có thể tái sử dụng được chúng bình thường. Khi bạn chưa sử dụng đến nó bạn nên bọc kín lại và tránh gió để bảo vệ hạt chống ẩm khỏi hơi ẩm ở môi trường xung quanh.

  2.Gói hút ẩm Clay Active

  Màu sắc hạt : Màu đất nâu,kích thước nhỏ,không bị đổi màu và có thể bị biến thể khi đã ngậm no nước,
  Tính chất hút ẩm: 30-40% khối lượng hạt (tùy theo độ ẩm của môi trường xung quanh)
  Đổi màu khi nó nước : Không
  Chứa chất độc hại: Không (thành phần chính là đất sét)
  Giá Thành: Rẻ
  Biến thể khi no nước: có thể biến đổi khi no nước
  Sử dụng: Phổ biến trong tất cả các nghành nghề
  Đóng gói: Tùy yêu cầu khách hàng
  Lưu ý: Để xa tầm tay trẻ em

  3.Gói Hút Ẩm Bột Muối (Canxi Clorua)

  Màu sắc bột : Bột mịn màu trắng sữa,không bị đổi màu khi đã ngậm no nước, không có tính độc hại,biến thể khi đã ngậm no nước
  Tính chất hút ẩm: 40-60% khối lượng bột (tùy theo độ ẩm của môi trường xung quanh)
  Đổi màu khi nó nước : Không
  Chứa chất độc hại: Không
  Giá Thành: Cao (Loại này có giá thành cao nhất trong các loại chất hút ẩm
  Biến thể khi no nước:Có
  Sử dụng: Một số nghành
  Đóng gói: Tùy yêu cầu khách hàng
  Lưu ý: Để xa tầm tay trẻ em

  Tùy yêu cầu và tính chất của mỗi khách hàng khác nhau mà sử dụng từng loại gói hút ẩm cho phù hợp. Để chọn được sản phẩm tốt , hãy call ngay cho chúng tôi để dc tư vấn mọi lúc,mọi nơi
  Như vậy chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về các loại chất hút ẩm trên thị trường hiện nay.

  Để hiểu rõ hơn,vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

     Mr Công   0975727779

     Mr Thành  0941401111

     Mr Bách    0975355200

  Bài viết liên quan:

  Hạt chống ẩm Silica Gel

  Hạt hút ẩm Clay

  có thể bạn muốn xem:


  Túi nilon : Sử dụng một cách hiệu quả và hợp lí
  Các loại túi nilon trên thị trường

  phone